Festival hoa Đà Lạt năm 2018

Trong nhiều năm qua, Festival Hoa Đà Lạt đã trở thành sự kiện văn hóa tầm cỡ quốc gia và quốc tế, là “điểm nhấn” quan trọng để thành phố hoa và sản phẩm hoa của vùng đất lạnh Lâm Đồng được đông đảo mọi người biết đến.

Không Khí Lễ Hội Hoa Đà Lạt

Festival hoa Đà Lạt là một lễ hội độc đáo ở Đà Lạt với nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn – khoa học được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004.

Cứ 2 năm một lần, lễ hội này lại được tổ chức ở trung tâm thành phố. Lúc này cả phố núi Đà Lạt ngập trong muôn vàn màu hoa rực rỡ.

Hàng ngàn du khách khắp nơi đổ về để tham gia lễ hội Festival hoa lớn nhất ở Đà Lạt.

Du khách về tham dự lễ hội hoa Đà Lạt

Festival hoa Đà Lạt thường được tổ chức vào tháng 12.

Đây là lúc thời tiết Đà Lạt đẹp nhất, rất thuận tiện cho việc tham quan, du lịch và tổ chức sự kiện.

Không Khí fetival

Festival Hoa không chỉ có mục đích tôn vinh nghề trồng hoa của Đà Lạt mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch, kinh tế của thành phố tới du khách và bạn bè quốc tế.

Lễ hội trưng bày và triển lãm các loại rau củ, hoa quả và cây cảnh là sản vật của địa phương. Bên cạnh đó còn có sự tham gia trưng bày của các vùng miền trên khắp tổ quốc cũng như nhiều quốc gia khác.

Cho đến nay thành phố Đà Lạt đã tổ chức được 6 kỳ Festival. Năm 2017 – 2018 này sẽ là lần thứ 7 lễ hội Festival hoa được tổ chức tại Đà Lạt. Đây là một trong những lễ hội rất được du khách mong chờ của phố núi.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII, Festival hoa lần này sẽ được tổ chức trong 5 ngày (từ 23/12/2017 đến 27/12/2017),

festival hoa đà lạt

Chủ đề xuyên suốt là “Hoa Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Không gian lễ hội chủ yếu là tại thành phố Đà Lạt, một số chương trình chính cũng được tổ chức tại  Bảo Lộc và một số địa phương khác.

 

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có rất nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa mà du khách có thể được trải nghiệm.

Đến với lễ hội Festival hoa Đà Lạt năm 2017 – 2018, du khách sẽ được đắm chìm trong một không gian hoa lá, cây cảnh tuyệt đẹp.

Hiếm khi muôn loài hoa đẹp lại được “tụ hội” và khoe sắc rực rỡ như dịp lễ hội này. Khắp các con đường trong thành phố đều ngập tràn sắc hoa vô cùng xinh đẹp, hấp dẫn.

Khi đôi chân thấm mệt, du khách có thể ghé vào phố trà, café, rượu vang và các đặc sản để nghỉ chân và nhâm nhi những món ăn, thức uống tuyệt ngon tại đây.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể đọc sách, xem những ông đồ viết thư pháp hay chiêm ngưỡng những bức tranh sống động được vẽ nên từ bàn tay tài ba của người họa sỹ…các bạn hãy xin ông đồ những tấm thư pháp ghi

Viết một bình luận