Hoa Ly ù Đà Lạt chỉ có hai màu vàng và đỏ?

Hiện tại trên thị trường hoa Ly Đà Lạt có thể phân làm hai loại chính là: hoa ly ù Đà Lạt và hoa Ly nhọn.

Hoa ly ù Vàng Đà Lạt - hoatuoidalat123
Hoa ly ù Vàng Đà Lạt

Vốn dĩ chúng ta chỉ thường thấy hoa Ly vàng ù Đà Lạt và hoa Ly đỏ ù Đà Lạt là vì so với các giống ly khác, hai giống này cho ra hoa có kích cỡ to hơn nhiều.

Hoa Ly ù Đà Lạt chỉ có hai màu vàng và đỏ?

Hoa ly ù Vàng Đà Lạt - hoatuoidalat123
Hoa ly ù Vàng Đà Lạt

Cách nhận biết hoa Ly ù Đà Lạt giữa các màu vàng, đỏ, hồng, trắng

Nói đến hoa Ly ù thì hiện tại ở Đà Lạt chỉ có 2 màu chủ chốt là vàng và đỏ. Như đã nói ở trên, lý do dễ dàng nhận biết đầu tiên là do chúng lớn hơn nhiều so với ly hồng hoặc ly trắng. Tùy vào chất lượng, trình độ kỹ thuật trồng hoa của nhà vườn mà sẽ quyết định Ly vàng ù và đỏ ù to hơn các giống khác nhiều hay ít.

Hoa ly ù đỏ - hoatuoidalat123
Hoa ly ù đỏ

Nhiều người hay nhầm lẫn trong cách phân biệt hoa Ly ù Đà Lạt khi dựa vào số lượng tai (lượng hoa trên một cành). Thường thì người ta hay cho rằng nhiều tai là không ù còn ít tai mới là hoa Ly ù. Thật ra số lượng tai của hoa Ly phụ thuộc vào kích cỡ của củ chứ không phải là do giống ù hay không.

Ví dụ:
Củ có độ lớn 16/18 sẽ cho ra 3 – 4 tai.
Củ có độ lớn 18/20 sẽ cho ra 5 – 7 tai.

Hoa Ly Đà Lạt vàng ù hay đỏ ù muốn bự, nhiều tai bao nhiêu thì củ phải càng lớn bấy nhiêu. Do vậy, mà đôi khi cùng một giống ù, màu giống luôn, nhưng lại cho ra số lượng tai khác nhau. Vì vậy mà gây nhầm lẫn cho người mua hoa Ly ù.

hoa-ly-u-vang-hoatuoidalat123-3
Hoa ly u đỏ- hoa tươi Đà Lạt

Để có những đóa Ly ù to, nhiều tai thì kỹ thuật người trồng phải thật tốt, kích cỡ củ phải lớn, các công nghệ cũng phải hiện đại mới ra thành phẩm chất lượng cho thị trường.

Cho nên, xét đến thời điểm hiện tại, chỉ có Đà Lạt mới có thể cho ra những đóa hoa Ly vàng ù Đà Lạt hoa Ly đỏ ù Đà Lạt đạt chất lượng châu âu. Do kỹ thuật trồng, công nghệ hiện đại và thời tiết quá hoàn hảo cho giống hoa này.

hoa-ly-u-vang-hoatuoidalat123-4
Hoa ly hồng- hoa tươi Đà Lạt

Nếu bạn muốn mua được những đóa hoa Ly ù Đà Lạt chất lượng, thì hoặc bạn mua tại vườn, hoặc bạn đặt mua qua những nguồn lấy hàng tận gốc, chứ trên thị trường không hề bán đại trà. Do lượng hoa này thường được xuất khẩu, hoặc đưa tới các đại lý chứ không bán lẻ ồ ạt như các loại Ly khác.

Báo Giá Hoa Tết Đà Lạt
Báo Giá Hoa Tết Đà Lạt

Viết một bình luận