Các loại hoa địa lan phổ biến tại Việt Nam

Trồng và chăm sóc hoa trong vườn nhà mang đến cho bạn những giây phút nhẹ nhàng, thoải mái khi được thả hồn mình cùng thiên nhiên. Một chậu hoa đẹp cũng góp phần giúp không gian ngôi nhà của bạn thêm phần xinh đẹp, tươi sáng.

Trong số những loài hoa được chọn trồng nơi vườn nhà thì địa Lan là giống loài được rất nhiều người ưa chuộng. Chúng ta cùng điểm qua các loài hoa địa Lan phổ biến tại Việt Nam để có thêm những sự lựa chọn mới mẻ cho góc sân nhà.

dia-lan-xanh-thom-hoatuoidalat123
Địa lan- hoa tươi Đà Lạt

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm Phong Lan và Địa Lan. Địa Lan chính là lan đất, là loài cây sống dưới đất và thường chỉ cho một hoa một lần. Trong khi Phong Lan là những loài Lan sống bám vào thân cây chủ, nhưng cây vẫn độc lập vì có rễ và hấp thụ dưỡng chất qua nước và khí trời.

dia-lan-xanh-thom-hoatuoidalat123-1
Địa lan-hoa tươi Đà Lạt

Địa Lan còn có tên là Cymbidium, những cây lan to này thường có tán lá dài, giống như loài cây nhiệt đới. Cymbidium thường nở hoa vào mùa đông và xuân. Hoa tươi tốt trong nhiều tháng và vẻ đẹp của Địa lan cũng không hề kém cạnh so với Phong Lan. Dưới đây là một số loài Địa Lan rừng được trồng phổ biến tại Việt Nam hiện nay:

dia-lan-xanh-thom-hoatuoidalat123-2
Lan vầng trăng (hình 1)
Địa Lan cam lửa( Hình 2)
Địa Lan cam lửa( Hình 2)
Địa Lan merista xanh(Hình 3)
Địa Lan merista xanh(Hình 3)
Địa Lan vàng cà sa (Hinh 4)
Địa Lan vàng cà sa (Hinh 4)
Địa Lan vàng mít(Hinh 5)
Địa Lan vàng mít(Hinh 5)
Địa Lan xanh nhật cánh dài(Hinh 6)
Địa Lan xanh nhật cánh dài(Hinh 6)

Những loại địa Lan phổ biến này bạn có thể dễ dàng mua tại cơ sở PHONG LAN RỪNG ĐÀ LẠT. Địa Lan cũng không quá khó trồng, chỉ cần biết cách tạo môi trường sống cho cây phù hợp là cây có thể sống tốt.

– Ánh sáng: khoảng 50%-70% sử dụng lưới che hay bóng cây tuỳ điều kiện bởi cây không ưa ánh nắng chiếu trực tiếp.

-Nhiệt độ: khoảng 20-30 độ C

-Độ ẩm : khoảng 70%-85%

-Thoáng gió : vườn lan phải được thông gió, gió giúp cho vườn lan giảm nhiệt độ, tránh được các mầm bệnh (do không khí liên tục được luân chuyển)…

Viết một bình luận