Những phong cách cắm hoa ly

Những phong cách cắm hoa ly. Hoa ly không dễ cắm lọ nhiều kiểu như những loài hoa khác. Vì vậy hướng dẫn 5 cách cắm hoa ly. Để bàn tuyệt đẹp này sẽ giúp bạn tự tin bày hoa ly thật đẹp trong nhà.

Cách cắm hoa ly cổ điển

phong cách cổ điển

Hoa ly dùng để bó nghệ thuật hay cắm xốp. Thường khá tiện vì có nhiều kiểu cách cho bạn lựa chọn. Tuy vậy với kiểu cắm lọ để bàn thường dụng trong cuộc sống hàng ngày của gia đình. Gần như ai cũng chọn kiểu cổ điển này:

Cắm hoa ly bằng chân (các cành cắt đều nhau). Xòe tròn đều, thêm một số hoa phụ (thường là hoa hồng, hài hòa hay tương phản màu)

Xen kẽ, cuối cùng là những nhanh hoa cỏ nhỏ xinh. Hay lá dài tỏa đều vươn ra khỏi mặt hoa thật tự nhiên. Đây hẳn là một bố cục hoành chỉnh. Khá quen thuộc trong tâm lý thưởng thức hoa ly của đa số. Vì thế kiểu cắm hoa ly cổ điển này sẽ rất phù hợp cho những. Gia đình nhiều thế hệ hay những dịp lễ lạt đông vui!

Cách cắm hoa ly thanh nhã

phong cách thanh nhã

Với trào lưu phong thủy trong decor nhà hiện đại. Mọi người thường cắm hoa hài hòa theo màu sắc của nội thất hay của bản mệnh chính gia chủ.

Bạn cũng có thể dùng hoa ly theo phong cách này. Bởi hoa ly giờ có rất nhiều màu khác nhau cho bạn lựa chọn.

Khi cắm, bạn chọn hoa ly cùng chung một màu. Những bông hoa phụ cũng có màu gần tông với hoa ly. Vì màu sắc gần nhau nên cách tốt nhất để đường nét hoa ly nổi bật là bạn dùng chính lá xanh cắm xen kẽ giữa các bông hoa. Kiểu cắm hoa này rất thanh nhã, nhất là khi bạn dùng màu trắng.

Cách cắm hoa ly kiểu ngắn

phong cách kiểu ngắn

Hoa ly thường được cắm nguyên cành dài, thậm chí càng dài càng được cho là đẹp, nhiều người còn cố để nguyên cả phần gốc củ của nó.

Tuy vậy với cách cắm hoa hiện đại, bạn có thể cắm hoa ly ngắn mà vẫn rất đẹp. Chọn một ly vuông lớn, lót lá xanh vào lòng ly, đổ nước hay đặt xốp vào ly rồi cắm hoa.

Chọn màu hoa phụ rực rỡ tương phản hay xen kẽ nhiều màu để hoa được nổi bật, phần lá xanh lót trong ly sẽ làm nền xanh thay cho toàn bộ phần lá cành bạn đã cắt bỏ đi. Cách cắm hoa ly này nhỏ gọn và dễ bày trong những không gian hẹp.

Cách cắm hoa ly tươi tắn tự nhiên
phong cách tự nhiên

Nếu bạn là fan trung thành của quan niệm mà chúng ta thường nói vui là “chân dài mới đẹp”.

Bạn hãy chọn cách cắm hoa ly tự nhiên này nhé. Chọn cành ly thật dài, nguyên củ càng tốt, cắm vào một bồn/chậu hoa nhỏ chứa đất hoặc xốp cắm hoa.

Bề mặt bồn/chậu được phủ một lớp rêu giả thật tự nhiên như bạn đã trồng hoa từ lâu lắm. Một số người còn cắm hoa vào chính bồn cây thật của mình:

Đào các lỗ nhỏ trong bồn đất, để các ống thủy tinh lọt vào đó rồi đổ nước để cắm hoa, sau cùng phủ rêu bề mặt để ngụy trang.

Kiểu cắm hoa này rất tự nhiên vì bạn đã giữ nguyên toàn bộ nét đẹp vốn có của cành hoa ly.

Cách cắm hoa ly đẹp như hoa cưới

phong cách biến tấu

Bạn nghĩ đấy là một bó hoa chứ đâu phải hoa cắm lọ để bàn?

Thật ra đây là biến tấu thú vị từ hoa bó cầm tay sang hoa để bàn. Bạn có thể bày bó hoa này đứng dựng trên bàn vài hôm mà không hề héo.

Bí quyết nào vậy?

Đơn giản lắm nhé: bạn bó hoa như cách bó hoa tròn hay hoa cưới thông thường. Cắt đôi phần bó cành ở dưới rồi cùng cắm hai đầu bó cành vừa cắt vào một miếng xốp cắm hoa tròn trụ dài đã thấm no nước.

Quấn ruy-băng hay lá che kín phần xốp. Giờ thì bạn có thể bày nguyên bó hoa đứng thẳng trên bàn mà không lo héo nữa rồi, hàng ngày bạn nhớ cho xốp uống đủ nước nhé, hoa sẽ luôn tươi nguyên như cắm trong lọ.

Chiếc lọ đã “tàng hình” và bó hoa để bàn của bạn trở nên thú vị!

Hy vọng những cách cắm hoa ly tuyệt đẹp trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn. Dễ dàng hơn một kiểu cắm hoa yêu thích cho riêng mình hoặc gợi ý cho bạn sáng tạo những cách cắm thú vị cho hoa ly và những loài hoa khác!

Dưới đây www.hoatuoidalat123.com sẽ chia sẽ với các bạn thêm một. Kiểu trình bày hoa ly một cách độc đáo mà mình sưu tầm được trên mạng.

Theo cảm nhận bản thân thì cách trình bày này đầy cá tính mà lại còn độc đáo, các bạn thử xem nhé!

Cách cắm hoa ly thật độc đáo

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

– Xốp cắm hoa, rêu khô, cụm cỏ (có sẵn đất ẩm kết dưới cỏ)

– Nhiều loại hoa khác nhau, cành dài: hồng, hoa ly, lan, cúc,… Bạn nên chọn các hoa hài hòa một tông màu sao cho phù hợp với góc nhà bạn định trang trí.

– Một nắm lá to, vài cụm lá cỏ, lá dài và cành khô

– Chậu đất nung loại nhỏ, găng tay màu sắc tươi tắn cùng chút phụ liệu trang trí như trái tim quấn từ dây ruy băng buộc hoa chẳng hạn.

Thực hiện:

Bước 1: Tạo nền tiểu cảnh:

Cắt xốp thành những miếng mỏng dài ghép nối thành một khuôn xốp dài 1m – 1,2m. Nếu bạn có một khay gỗ (hay một miếng gỗ to dài) lót sẵn ở dưới cùng càng tốt, tiện cho bạn dịch chuyển tiểu cảnh tới những chỗ khác nhau.

Cắm lá to thành một lớp mỏng ở sát dưới cùng. Trên lớp lá rải rêu khô, rơm khô hay những phụ liệu tạo vẻ tự nhiên trên mặt đất.

Đặt nguyên cả cây xốp cắm hoa dài và to vào giữa nền tiểu cảnh, nếu xốp của bạn nhỏ thì bạn có thể ghép nối chúng với nhau.

Bước 2: Đặt cỏ thấp:

Đặt cụm cỏ tươi non còn nguyên đất kết ở dưới chân cỏ vào góc ngoài cùng bên trái tiểu cảnh.

Bước 3: Cắm cành khô:

Cắm vài ba canh khô vào chính giữa phía sau cụm cỏ.

Bước 4: Đặt chậu đất nung:

Dùng mũi dao nhọn khoét một chút xốp lõm xuống, ngay cạnh cụm cỏ, rồi đặt chậu đất nung nghiêng vào chính chỗ lõm đó. Bạn có thể dùng chính chậu ấn khoét xuống xốp, đặt sao cho chậu ổn định vững vàng, dáng đổ nghiêng ra phía trước và lệch về bên phải một chút.

Bước 5: Cắm cụm cỏ cao:

Cắm một cụm cỏ dài và mảnh vào sát cạnh chậu đất nung, bạn dùng cỏ linh chi hay những cỏ màu xanh đậm hơn so với màu cụm cỏ thấp bạn đặt ở bước 1.

Bước 6: Cắm hoa lá xen kẽ:

Cắm vài cành hoa ly hay loa kèn ở đầu ngoài cùng bên tay phải tiểu cảnh. Các bông hoa cao thấp so le cho tự nhiên.

Giữa cụm cỏ dài và hoa ly là vài chiếc lá dài to, bạn có thể sử dụng lá lưỡi hổ hoặc những lá dài có dáng đứng không bị đổ nghiêng, nếu dùng lá thiết mộc lan (dễ đổ nghiêng hơn) thì bạn gài lá vào phần lá và hoa bên cạnh cho nó có dáng đứng thẳng lên mơn mởn.

Giữa hai cụm cỏ dài bạn cắm hoa cúc đại hóa cao thấp xen kẽ nhau trước sau. Còn giữa cụm cỏ dài và cành khô bạn cắm một chùm hoa leo mảnh mai vươn lên cao.

Cắm 1 – 2 chùm hoa hồng nhỏ (loại hoa chùm như hồng leo) vào quanh gốc cụm cành khô. Bạn chú ý chọn màu sắc của hoa hài hòa nhau, ở trong mẫu bên là tông màu hồng tím đan xen. Bạn có thể chuyển đổi sang tông màu vàng cam hay xanh trắng tùy ý.

Ở dưới cùng bên tay phải tiểu cảnh, bạn cắm một dãy hoa hồng và cúc nhỏ màu tươi sáng xen kẽ và đổ nghiêng tự nhiên như chúng vừa được ngả ra từ chậu đất nung vậy.

Bước 7: Sắp đặt nghệ thuật:

Đặt găng tay màu sắc vào trong lòng chậu đất nung. Theo hướng một bàn tay ngửa lên trong lòng chậu, một bạn tay úp xuống phía trên chậu.

Có một chút sắp đặt nghệ thuật ở đây, bạn để một bông hồng hay một cụm hoa lan nhỏ vào lòng găng tay ngửa lên, có thể đặt thêm một biểu tượng trái tim kết từ ruy bằng buộc hoa nghệ thuật chẳng hạn.

Vậy là bạn đã có được một vườn hoa mini tươi thắm trong nhà mình rồi đấy! Cách cắm hoa tự nhiên này khá tốn hoa nhưng lại dễ thực hiện, và kết quả thì rất độc đáo, giống như bạn vừa hô biến một góc vườn xuân xuất hiện trong ngôi nhà vậy!

Bạn có thích cách cắm hoa ly thú vị này không?

Chúc bạn thành công nhé!

Viết một bình luận