Khoe sắc cùng hoa địa lan Đà Lạt

Khoe sắc cùng hoa địa lan Đà Lạt. Là một trong những thú chơi “sang chảnh”. Dược nhiều người ưa chuộng. Đối với nhiều gia đình. Nó gần như chưa bao giờ là thú chơi lỗi mốt mỗi khi Tết đến Xuân về.

Địa lan là một trong những loại hoa chơi Tết có giá đắt đỏ. Vì thế, nó chưa bao giờ được coi là thú chơi dành cho người ít tiền.

dia-lan-dep-da-lat-hoatuoidalat123
Địa lan Đà Lạt có nhiều chủng loại và đa dạng về giá cả.

Những ngày cận Tết Ất Mùi, tại Hà Nội, thị trường hoa địa lan bắt đầu sôi động hơn. Theo khảo sát, một số loại lan quý và đẹp, mang ý nghĩa thịnh vượng. May mắn như lan vàng Hoàng hậu, lan Trần Mộng của SaPa có giá vô cùng đắt đỏ. Chính vì giá “chát” nên người bán cũng không dám lấy nhiều. Thông thường, những loại lan quý thường được khách đặt trước cả tháng.

Hoa địa lan vàng hoàng hậu.
Hoa địa lan vàng hoàng hậu.

Tại một shop hoa địa lan online, một cành hoa lan vàng hoàng hậu được rao giá 1,5 triệu/cành. Thậm chí có những nơi còn rao giá cao hơn. Như vậy, để có một chậu lan vàng hoàng hậu chơi Tết. Số tiền khách phải bỏ ra nhẹ cũng lên đến chục triệu đồng.

dia-lan-dep-da-lat-gia-si-hoatuoidalat123

Rẻ hơn địa lan vàng Hoàng hậu là lan cam lửa, đia lan. Đà Lạt xanh có giá 600 nghìn đến hơn triệu đồng/cành.

dia-lan-tet-dep-da-lat-gia-re-hoatuoidalat123
Riêng với lan Trần Mộng Sapa, loại hoa có màu sắc. Hương thơm dịu nhẹ, chơi được từ 2 đến 3 tháng mới tàn có giá dao động từ 500.000 – 600.000 đồng/cành. Tùy thuộc vào số nụ, số lượng cành, mỗi chậu lan sẽ có giá cao hơn rất nhiều.

Ngoài các loại địa lan nội, địa lan Trung Quốc cũng tràn ngập tại nhiều cửa hàng hoa. Tuy nhiên, giá của địa lan Trung Quốc thường rẻ hơn so với địa lan Đà Lạt.

mua-dia-lan-dep-da-lat-gia-re-hoatuoidalat123
Mỗi chậu địa lan Hồng hoàng tại cửa hàng có giá khoảng 2,5 triệu đồng/chậu.


Tại một cửa hàng bán cây cảnh đầu đường Hoàng Hoa Thám, giá mỗi cành địa lan Trung Quốc, không kể lan xanh, lan vàng hay lan cam lửa đều được phát giá 400 nghìn đồng/cành. Có những chậu địa lan hoàng hậu lớn, nhiều cành có giá lên đến 35 triệu đồng/chậu.

hoa-dia-lan-dep-da-lat-gia-re-hoatuoidalat123

Trên thị trường hoa Tết, có nhiều loại địa lan với giá cả và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Đó là một trong những khó khăn đối với khách hàng trong việc chọn mua. Tuy nhiên, để sở hữu một chậu địa lan đẹp, vừa túi tiền, khách hàng nên tìm hiểu trước về địa lan để khi đi mua dễ lựa chọn.

dia-lan-vang-dep-da-lat-gia-re-hoatuoidalat123

Ngoài ra, khi chọn địa lan, khách hàng nên chọn cây có bẹ lớn, lá mướt. Tốt nhất, nên đi mua cùng những người am hiểu và có kinh nghiệm chơi địa lan.

hoa-dia-lan-vang-dep-da-lat-gia-re-hoatuoidalat123

Không chỉ vậy, khi mua địa lan, khách hàng nên chú ý đất trồng trong chậu đã chắc hay chưa, nếu có cỏ xanh, rêu mọc là tốt, chứng tỏ địa lan đã vào chậu được một thời gian.

chau-hoa-dia-lan-vang-dep-da-lat-gia-re-hoatuoidalat123

Khi mua địa lan về chơi Tết, khách hàng cũng cần để địa lan ở nơi có ánh sáng mặt trời dịu nhẹ (dưới tán cây hoặc dưới hiên nhà), trong khoảng từ 20 đến 30 độ C để cây và hoa được bền.

chau-hoa-dia-lan-hong-dep-da-lat-gia-re-hoatuoidalat123
chau-hoa-dia-lan-vang-dep-da-lat-gia-si-hoatuoidalat123

Viết một bình luận