3 Cách cắm hoa cơ bản cho ngày tết thêm rộn ràng

Nguyên tắc cơ bản trước khi cắm hoa: Điều này rất tốt cho việc cắm hoa giúp cho hoa tươi lâu, dễ dàng trong việc cắm hoa hơn. Trước khi cắm hoa bạn bạn cần xử lý như sau:

_ Ngắt bỏ cành thừa, lá quá dày để chỉnh lại dáng cho cành.
_ Bỏ bớt cành nhỏ.
_ Nếu thấy có cành héo, không cắm ngay vào bình mà để chỗ mát để phun nước vào cho hoa hồi lại, rồi mới cắm vào bình.
_ Trước khi cắm hoa cần cắt bỏ gốc, chú ý cắt gốc hoa ngập trong nước để hút nước nhanh vào miệng cắt tránh để không khí xâm nhập làm cản trở sự hút nước của hoa. Đây cũng là một trong những cách cơ bản để giữ hoa tươi lâu.

Cách cắm hoa theo kiểu mái vòm:

Cách cắm này phù hợp với nhiều loại hoa. Đặc biệt cách cắm này vẫn không kém phần sang trọng, tạo cảm giác trẻ trung , hiện đại nhưng không kém phần tinh tế.  Nếu nhìn từ trên xuống  đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn. Trông khá đẹp mắt, cách cắm hoa này  phần lớn hoa được sếp theo hình tròn, và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình.

Kiểu cắm hình mái vòm

Cách cắm hoa theo kiểu hình kim tự tháp:

Đây là cách cắm hoa phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi cắm hoa theo hình chóp ,  các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao, chúng sẽ được cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần. Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Cắm hoa theo kểu kim tự tháp

Kiểu cắm hoa ngang:

Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng với nhau, chiều dài 2 bên là như nhau, chiều cao ngắn hơn chiều ngang.

Người cắm thường áp dụng cách cắm hoa này ở bàn tiệc, đám cưới, hoặc bàn ăn trong gia đình.

Cắm hoa kiểu ngang

Chúc các bạn căm hoa thành công. Và có một mùa xuân ấm áp.

Viết một bình luận