Những loài hoa lạ trên thế giới

Những loài hoa lạ trên thế giới. Thế giới của các loài hoa rất phong phú và đa dạng. Những loài hoa có hình thù kỳ lạ nhất thế giới.

Cây bắt ruồi:

Thường xuất hiện ơt tây nam Australia và khu vực Địa Trung Hải. Cấu tạo của loài cây này thường hai chiếc lá dính với nhau ở gân lá. Xung quanh viền lá có chứa những bông nhỏ giúp cho việc bắt mồi dễ dàng hơn. Khả năng bắt mồi của chúng cực nhanh và đáng sợ. Khi con mồi xuất hiện chạm vào những chiếc lông nhỏ trên là chúng sẽ lập tức khép lai để nhốt con mồi.

cây bắt ruồi

Tốc độ bắt mồi 0,2 giây, thời gian nhận biết con mồi khoảng 30 giây, tiêu hóa con mồi hết khoảng 72 giờ. Màu sắc đa dạng và rực rỡ nhằm thu hút nhiều loại côn trùng khác. Vào mùa hè kích cỡ của lá sẽ đạt được mức tối đa.

Cây cỏ bơ:

Thường sống ở những khu vực ẩm ướt ở Châu Âu, Châu Mỹ, và Bắc Á. Loài thực vật này sử dụng những chất dính ở trên lá để bẫy côn trùng.

Cây cỏ bơ

Những lỗ đặc biệt trên bề mặt lá tiết ra chất nhầy trông giống như những giọt nước. Chính sự xuất hiện của những giọt nước này đã thu hút côn trùng đang đi tìm nước. Khi côn trùng đậu xuống cây sẽ tiết ra nhiều chất nhờn hơn và côn trùng sẽ dính vào đó.

Hoa đầu lâu:

Loài hoa sống ở Italia và Tây Ban Nha, loài hoa này rất kỳ bí bởi đúng như tên gọi của nó khi hoa khô nó không khác gì đầu lâu người.

Hoa đầu lâu

Hình thù của loài hoa này trong bống tối cũng có thể khiến người ta hoảng sợ. Loài hoa này còn gắn với nhiều truyền thuyết huyền bí khác.

Một trong số những lời đồn, những ai để hoa đầu lâu này trên đầu giường thì sẽ xua đuổi được tà ma, và kể cả lời nguyền của phù thủy.

Hoa đầu lâu

Không chỉ thế người ta còn tin rằng bất kỳ phụ nữ nào ăn loài hoa này đều có sắc đẹp bền lâu.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng hoa này rất nhiều chất độc hại và rất nguy hiểm.

Viết một bình luận