Giá hoa sẽ tăng vù vù dịp cận Tết

Giá hoa sẽ tăng vù vù dịp cận Tết. Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2017, nhiều ngày nay tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) đã tấp nập bán – buôn. Giá các loại hoa đã tăng từ 2-3 giá so với ngày thường. Một số loại nở sớm giá rẻ nhưng dự báo đến Tết sẽ đặc biệt đắt vì. Khan hiếm do hoa đã nở sớm nhiều.

Thời tiết nắng ấm khiến nhiều loại hoa đua nở, nhiều nhất phải kể tới hoa ly. Hiện tại giá hoa ly đang khá rẻ với giá bán lẻ chỉ từ 10-15.000 đồng/1 cành. Tuy nhiên, theo chủ hoa tại chợ hoa đầu mối Quảng An. Vào 25 tới 27 Tết giá hoa này có thể cao gấp 4-5 giá hiện tại. Nguyên nhân là bởi hoa ly nở sớm, khiến Tết sẽ rất ít hoa ly.

Dự báo hoa ly vào Tết sẽ có giá đắt, cao gấp 4-5 giá hiện giờ

Ngoài hoa ly, các loại hoa lan cũng được khách lựa chọn khá nhiều để chơi Tết. Nhân viên tại Siêu thị hoa Anh Trí (Chợ hoa Quảng An). Cho biết, hiện giờ giá các loại hoa lan đã tăng nhẹ so với thời điểm 2 tuần trước đây. Một chậu địa lan khoảng 5 -6 cây có giá là 500.000-600.000 tùy thuộc vào độ cao của cây, giá bán buôn có thể rẻ hơn một chút. Riêng lan hồ điệp có giá cao hơn cả. Loại 1 có giá bán lẻ từ 300.000- 350.000 đồng/1 cây. Loại 2 và 3 không đẹp bằng có giá từ 200.000-250.000 đồng/cây.

Giá buôn từ 110.000 – 280.000/ cây, tùy từng loại hoa. Chị Nguyễn Thị Hân, chủ vườn hoa đến từ Đông Anh (Hà Nội) cho biết. Gia đình đang điêu đứng bởi hai vườn ly hơn 2.000 gốc đang dần nở bông.

“Mặc dù trồng trong vườn kính nhưng do thời tiết nắng ấm nên có hơn 1 nửa số hoa trong vườn đã nở. Hoa trồng vào Tết nhưng giờ nở sớm nên giá bán cũng rất rẻ. Giá buôn với hoa loại một cành 5 tai cũng chỉ được 70.000- 80.000 đồng một chục. Hoa loại 2, loại 3 thì giá thấp hơn nhiều, may ra thì bán được 4-50.000 đồng/chục. Trong khi giá bán lẻ có thể cao hơn từ một đến hai giá” – chị Hân than thở.

Giá các loại hoa lan đang tăng nhẹ so với tuần trước

Chị Vũ Ánh Trang – Chủ đại lý hoa lan tại chợ. Quảng An cho hay, cận Tết, giá hoa lan có thể còn cao hơn. Tuy nhiên, chị này cũng cho hay, giá các loại lan có sự khác biệt rất lớn, bởi có nhiều hàng.

Có hàng vườn, hàng Đà Lạt chuyển ra, hàng Trung Quốc chuyển về. Do hoa lan thường bền màu, chơi được lâu nên ngay từ bây giờ, nhiều khách buôn đã đặt để găm hàng chờ Tết.

“Hàng Trung Quốc cánh hoa mỏng hơn, cao hơn nhưng độ bền hoa kém hơn. Còn hàng Đà Lạt đẹp hơn, cánh hoa đều đẹp nhưng giá cao. Riêng hoa lan hồ điệp hàng tại các vườn, hoa có thể không đậm màu. Nhưng giá thấp, chơi được lâu do các chủ vườn đã nhanh tay mua hoa từ lúc đơm nụ rồi ươm trong vườn chờ tới Tết” – chị Trang nói.

Hiện tại nhiều khách buôn đã nhanh tay đặt tiền, giữ hoa bán Tết

Không chỉ các loại hoa lan, giá nhiều loại hoa như hoa ly, hoa dơn, hoa hồng, hoa cúc… Cũng đã bắt đầu tăng từ 1-2 giá. Hiện tại 1 chục dơn có giá 60.000 đồng, dự kiến Tết hoa này có thể tăng giá gấp đôi. Hoa cúc có giá rẻ hơn, khoảng 50.000 đồng/1 chục. Theo các chủ sạp hoa, nếu đặt hoa Tết thì chỉ cần đặt 20% giá tiền. Giá hoa sẽ tăng vù vù dịp cận Tết. Căn cứ vào giá hoa thị trường cận Tết các chủ đại lý sẽ bán hoa dựa trên giá đó. Hiện nay có khá nhiều khách chọn lan hồ điệp màu vàng chanh vì cho rằng màu vàng là màu may mắn, sung túc, hợp với Tết.

Theo Dân Việt

nguồn: tintuconline.com.vn

Viết một bình luận